sQuare

Đang tải trang...

FBTienIch.COM

Bài Viết

Có một tình huống có thật như này:

 Khi người A được thuê đến để  làm công việc liên quan đến mạng xã hội Facebook rồi chuyện đau buồn đã xảy ra:

      + Nghi vấn 1: Ngày đầu tiên đi làm còn bỡ ngỡ lại trong hoàn cảnh đói kém,  khi đó trong phòng có 2 người chủ thuê, đưa cho 1 USB,  bảo là đi cắm vào máy ở các quán Internet trên địa bàn và các tỉnh khác để hack tài khoản (Việc hack tài khoản bằng USB mình sẽ nói sau - cơ bản hiểu là có khả năng đánh cắp mật khẩu lưu trên trình duyệt Chrome... ). Và tất nhiên người làm thuê không nhận việc đấy chỉ nhận dạy học.

       + Nghi vấn 2: Người thuê tìm cớ để cho bạn đăng nhập nick Facebook cá nhân trên máy tính của họ , xong tìm lí do bất ngờ để kéo bạn  khỏi máy như đi ăn uống, nhậu nhẹt miễn phí. 

       + Nghi vấn 3: Làm về Facebook nhưng người thuê lại yêu cầu tạo nhóm chat trên Zalo rồi sau đó tìm lí do để dùng cả Telegram, hay mượ nick Gmail vì không biết tạo.

       + Nghi vấn 4: Bảo làm PhoneFarm nhưng lấy cớ không chạy được trên điện thoại khác rồi mượn điện thoại nhân viên cài phần mềm không rõ, đôi lúc bật máy mà có 1 loạt thao tác tự động , đến tận lúc cài lại máy mới hết.

Với thủ đoạn ở trên cùng với việc sử dụng virut đa phần người bình thường đều bị mất thông tin tiêng tư có khi có cả những thông tin nhay cảm như mật khẩu ngân hàng.., máy tính cá nhân, điện thoại thì bị virut... Là Người được thuê là mình xúc chết  2 đứa thuê này rồi, CHÓ chứ không phải người.

        + Nghi vấn 5: Giàu lên bất thường. Đôi khi hoạt động bề nổi chỉ là vỏ bọc để người ta rửa tiền bẩn. Người thuê hay kể về sự tích hack tài khoản tiền ảo người người giàu, người bị đánh cắp thông tin, còn tự hào kể như mình là anh hùng. Hay cho mọi người xem các trang có nguồn tài nguyên rẻ của hacker. Còn tự hào giới thiệu mình là admin của trang web này, là thành viện của nhóm hack này, nơi mà họ bán các tài khoản hack được hay các phần mềm độc hại.

        + Nghi vấn 6: Hay khoe bố làm xây dựng bên Campuchia, có khi bố nó làm lừa đảo bên Campuchia, xong chính bố nó mua tài khoản lừa đảo để lừa người Việt. Chả biết phải không chứ người thuê luôn Tự Nhận biết mọi thứ, quen nhiều người nổi tiếng... liệu có cha truyền con nối chăng.

       +  Nghi vấn 7: Bạn bè xã hội: có người xăm xổ đầy mình, có người ăn nói cộc lốc. Lâu lâu lại kể người này mới qua Thái Lan cắm virut hay đưa ra đường link làm giả trang đăng nhập Facebook của 1 nhóm hack khác ... với lợi nhuận khổng lồ thu được,  trong suốt quá trình làm nhằm dụ dỗ nhân viên làm theo.

        + Nghi vấn 8: Bẫy nhân viên bằng khóa học hacker mất phí hàng chục triệu dồng do người thuê bỏ ra. Phải nói là trước nhân viên này là 1 nhân viên khác cũng đã bị dùng chiêu này để ép trả lại tiền cho người thuê. Ngoài ra , cùng thời gian này, người được thuê còn nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại làm nhiệm vụ kiếm tiền online.Bản chất khóa học thực ra là 1 nhóm bạn khác của người thuê bày ra, chứ ngay từ những ngày đầu người ta đã đòi thả botnet (virut) , chằng có lí do gì mà đến tận lúc cuối họ mới tìm đến khóa học này. Người được thuê chủ yếu dạy về Facebook,   không mắc câu và xin nghỉ.  

        + Nghi vấn 9: Cố tình gây mẫu thuẫn để không trả tiền nhân viên. Khi người được thuê xin nghỉ, họ đã nói hỗ trợ cho sản phẩm hiện tại đã có , không hỗ trợ cho sản phẩm làm mới, họ làm nửa tháng và hỗ trợ không lương gần nửa tháng nhưng khi cách ngày trả lương 1 ngày, người thuê cố tình tạo ra rất nhiều sản phẩm mới để rồi mâu thuẫn xảy ra, xong qua ngày trả lương  họ cũng không há miệng nói 1 câu. 

        + Nghi vấn 10: Cướp công khai, dổ trách nhiệm. Khi nhân viên vừa tạo 1 sản phẩm bán được trên thì trường thì người thuê lập tức gạt ra bảo đã có người khác hỗ trợ sản phẩm này, người được thuê không cần hỗ trợ nữa. Ủa lúc mới bắt đầu làm còn hứa đủ kiều là nếu làm xong cho nghỉ 2 tuần, chia nhau lợi nhuận, đằng này , vừa xong sản phẩm thì chiếm luôn ăn 1 mình.  Mà thế còn chưa đủ, người được thuê đã bảo cần test kĩ sản phẩm, nhưng nó đúng vào sinh nhật người thuê các bạn ạ, thế là người thuê bung sản phẩm ra thị trường. Rồi sao, đến lúc người được thuê nghỉ hẳn, người thuê còn lấy lí do là được thuê làm đã nghỉ , lỗi do người được thuê để khách cứ làm phiền người được thuê- sản phẩm xong thì đá ngươi ta ra ăn 1 mình, bảo test thì vội vàng đúng dịp bỏ qua bán luôn. Ai không cay chứ mình là mình hơi lộn tiết vụ này.

        + Nghi vấn 11: Người được thuê sau khi nghỉ có tạo ra sản phẩm chức năng khác hoàn toàn, đến thằng mù còn nhìn ra được, mà người thuê thì nói như những sản phẩm đó là của mình.

        + Nghi vấn 12: Ăn cháo đá bát. Người thuê luôn miệng nói với mọi người là người được thuê đi đến nơi làm chỉ để học. Ủa, người thuê bị thiểu năng hay sao mà nói thế, người ta đi làm chứ đâu đi chơi, kể cả người ta đọc tài liệu do kiến thức mới thì mới làm được chứ. Nói thật tại sao người thuê không tự làm đi, mà phải thuê, tại sao người thuê không để con mẹ nó dạy  vì  nó ngu các bạn ạ, nó đéo có khả năng làm được, người được thuê học được cũng nhờ năng lực của họ, còn lại là người thuê chỉ học theo, học lỏm xong bảo là tự học xong đến lúc nó hiểu hết rồi nó tìm cớ đuổi người được thuê đi xong rồi nó làm luôn vị trí của người được thuê. Giỏi thì lúc đầu đã không phải thuê. Người ta đi làm chứ không phải để bị đùa bỡn. Nghe mà Cay thật sự.

       + Nghi vấn 13: Nhiều người là học viên, người mua hàng cũng ôm hận vì mất tiền với người thuê....

        + Nghi vấn 14: Đôi khi người ta hoàn toàn không có kinh nghiệm để dạy nhưng người ta nhờ đánh cắp thông tin, kinh nghiệm trên tài khoản Facebook của học viên nên mới được như thế, hoặc là có những người có năng lực thật sự , họ cố tình quen xong thả virut, để rồi lấy được các Tut, Trick của người khác, mua thì không có đâu, cướp thì chắc chắn. Cứ thử hỏi vài tính năng cơ bản trên Facebook có khi họ còn mù tịt.

Cơ bản không phải tự dưng họ muốn đến nhà bạn chơi đâu.

Hay không phải tự dưng họ sờ vào điện thoại của bạn xong khen, xong hỏi (rình lấy mã xác thực 2 bước của bạn đấy).

       + Nghi vấn 15: Giàu lên đột ngột nhưng nghề kiếm tiền mà mọi người biết là nghề không ra nhiều tiền.

 

.Trên đây là dựa trên góc nhìn riêng của câu chuyện có thật. Hi vọng giúp ích cho  mọi người.